Blog

Welcome to our vibrant and diverse blog, where ideas flourish, conversations ignite, and knowledge unfurls its captivating tapestry.

นิ่ม กนกกาญจน์ เคลือบบุญ : จากเด็กตัดเศษด้ายสู่ช่างเย็บโซฟาที่ตรงที่สุดในโลก 

หากจะเลือกโซฟาสักตัวคุณจะเลือกจากอะไร? ความสวย ดีไซน์ ขนาด สีสัน โครงสร้าง แต่เชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่น้อยคนมักจะนึกถึงคือ รอยเย็บ หรือ ตะเข็บ ตะเข็บโซฟาคือการเชื่อมต่อชิ้นส่วนต่างๆ ของโซฟาเข้าด้วยกัน ซึ่งต้องมีคุณสมบัติทั้งทนทาน เหนียวแน่น สวยงาม ในเวลาเดียวกัน ซึ่งการเย็บโซฟาจะต่างจากการเย็บเสื้อผ้าอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากหนังหรือผ้ามีความหนาที่จำเป็นต้องใช้เทคนิคและความชำนาญพิเศษเพื่อให้ตะเข็บตรงที่สุด และออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด บทความนี้ ‘ช่างเล่า ช่างคุย’ จะพาคุณมารู้จักกับช่ายเย็บที่ได้รับฉายาว่าเป็นช่างเย็บโซฟาที่ตรงที่สุดในโลก คุณนิ่ม กนกกาญจน์

Read More »

60 วัน สำหรับการรอโซฟา 1 ชุด คุณว่านานไหม?

สำหรับทุกวันนี้การสั่งซื้อ โซฟา ถือเป็นเรื่องง่ายเพียงแค่ปลายนิ้ว ไม่ต้องไปเดินดูที่โชว์รูมก็สามารถจิ้มผ่านอินเตอร์เน็ตให้มาส่งที่บ้าน แต่สิ่งที่ต้องแลกคือ คุณภาพ หรือความพอดี ที่อาจจะไม่ตรงปก    หรือถ้าคุณไปเดินดูตามห้างสรรพสินค้าก็จะมี โซฟา สำเร็จรูปมากมายที่ให้คุณเลือก และจัดส่งมาที่บ้านคุณ ไม่เกิน 2 อาทิตย์    แต่….. ทำไมโซฟาของ LASUNYA ถึงต้องให้คุณรอนานถึง 60 วัน บทความนี้มีคำตอบ  

Read More »

CREATE YOUR OWN LOOM

โซฟา LOOM ช่วยคุณได้อย่างไร หากคุณกำลังมองหา โซฟา ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ LOOM อาจเป็นสิ่งที่คุณกำลังมองหา เพราะ LOOM เป็น โซฟา ที่สามารถแยกแต่ละยูนิตออกจากกัน ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถสร้างโซฟา ที่เหมาะกับบ้านของคุณกี่แบบก็ได้ บทความนี้ LASUNYA จะมาแนะนำการจัดรูปทรง โซฟา LOOM  3 แบบ 3 สไตล์ ตามจำนวนสมาชิกในบ้านของคุณ

Read More »
LOOM โซฟาโมดูลาร์

WHY LOOM IS THE BEST CHOICE?

LOOM โซฟาโมดูลาร์ หรือแบบแบ่งส่วนประกอบต่างๆ ที่สามารถรวมกันในรูปแบบที่หลากหลาย จึงเหมาะสำหรับการปรับโซฟาให้เข้ากับความต้องการเฉพาะ ในด้านสไตล์ และพื้นที่ แต่ละชิ้นส่วนของ LOOM สามารถรวมกันเพื่อสร้างมุม  เก้าอี้นอน หรือ โซฟา แนวยาว ตามความต้องการที่ไม่สิ้นสุด นอกจากความสามารถของ LOOM ที่สามารถปรับแต่งได้หลากหลายแล้ว บทความนี้ LASUNYA ได้รวบรวมข้อเด่นของ LOOM เอาไว้ให้คุณได้พิจารณาว่า LOOM เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณอย่างแน่นอน

Read More »
โซฟาหนัง

ความปลอดภัยจากการนั่ง โซฟา คือมาตราฐานขั้นพื้นฐานที่ LASUNYA จะมอบให้กับลูกค้า

จุดเริ่มต้นจากเก้าอี้หรือ โซฟา ทุกตัว ไม่ว่าจะเป็น โซฟาหนัง โซฟาหรู โซฟาโมเดิร์น เกิดขึ้นจากอะไร หลายคนอาจจะคิดว่า ต้องเริ่มจากการวาดแบบ ออกแบบจากเหล่าดีไซน์เนอร์ ซึ่งนั้นก็เป็นความจริงเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะถ้ามีแค่ภาพวาด หรือตัวแบบ หากไม่มีคนทำให้มันเกิดขึ้นจริง เก้าอี้ตัวนั้นคงเป็นได้เพียงภาพวาดที่ไม่มีใครเคยได้นั่ง    บทความนี้ LASUNYA อยากชวนคุณมาอ่านเรื่องราวของช่างทำเก้าอี้ ในคอลัมน์ ช่างเล่าช่างคุย เพื่อให้คุณได้เห็นภาพการทำงานของเหล่าช่างฝีมือไทย เรื่องราว และประสบการณ์ของช่างที่สั่งสมกันมาหลาย

Read More »
คอลเลคชั่น โซฟา จากทางแบรนด์ ลาซันย่า

‘โซฟาโมดูลาร์’ เพลิดเพลินกับการต่อ โซฟา อย่างไม่รู้จบ

โซฟารุ่น Loom Collection เป็นคอลเลคชั่นออกแบบ โซฟา ระหว่าง ลาซันย่า กับ ดีไซเนอร์ชาวสเปน Prof. Daniel Martinez ซึ่งเป็นอาจารย์ดีไซเนอร์จากทางสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ คำว่า Loom แปลว่า เครื่องทอผ้า มาจากการทอผ้าไหม ซึ่งเป็น Iconic product ของประเทศไทย Loom จึงเป็นคอลเลคชั่นที่นำแนวคิดเกี่ยวกับความเป็นพื้นเมือง มีวัฒนธรรม

Read More »