ประวัติงานฝีมือโซฟามาดผู้ดีที่เข้ากับบ้านได้หลากหลายสไตล์ “Chesterfield Sofa”

August 17, 2023
  ●  share
 
Chesterfield Sofa เป็นโซฟาสัญชาติอังกฤษ ถือกำเนิดครั้งแรกเมื่อศตวรรษที่ 18 โดย สันนิษฐานว่า ตั้งชื่อตามเจ้าของคือ Lord Phillip Stanhope, 4th Earl of Chesterfield (1694-1773 )
 
 
มักบุหนังสีเข้ม มีความสูงพนักพิงและที่วางเสมอกัน ที่วางแขนโค้งเป็นวงอย่างสวยงาม และใช้เทคนิคดึงดุมทั้งตัว ซึ่งต้องใช้ความประณีตของช่างฝีมือท้องถิ่นที่มีประสบการณ์สูง
 
 
โซฟานี้เดิมนิยมใช้ใน Gentleman Club ของกรุงลอนดอนเป็นเวลานาน ซึ่งเป็นตัวแทนของสุภาพบุรุษ โดยในปัจจุบัน ก็นิยมใช้ในหมู่สุภาพสตรีเช่นกัน ซึ่งจะส่งเสริมบุคลิกของผู้นั่งให้แลดูสง่างาม หลังตรง ไม่ทำให้เสื้อผ้าเกิดรอยยับ และที่สำคัญนั่งสบาย
 
 
ไม่ว่าจะผ่านไปกี่สมัย โซฟานี้ก็ยังคงเป็นที่นิยม โดยมีการประยุกต์กับรูปทรง สี และวัสดุหลายแบบ แต่แบบต้นตำหรับก็ยังคงได้รับความนิยม ทำให้ใครก็ตามที่ได้ครอบครองโซฟานี้ก็ถือว่าได้สัมผัสตำนานที่ยังมีชีวิตอยู่
 
 
Knowledge Reference : Curator21
Sofa : Lasunya

Contact :

Tel : 02-096-6393

Line : @lasunyasofa (มี@)

Email: info@lasunya.com

Instagram : lasunyaofficial

Website : www.lasunya.com

#liveflawlessly #lasunya #lasunyaofficial #lasunyakafe #lasunyasofa #sdgs #sustainablefurniture #sustainablesofa #zerowaste #sustainablearmchair #sustainablechair #sustainabledevelopmentgoals #เฟอร์นิเจอร์หุ้มเบาะ #loomcollection