Customer review: จากที่ตั้งใจจะไปดูเฉยๆ สู่การตัดสินใจเลือก LASUNYA ในสัมผัสแรก

September 12, 2023
  ●  share

มีประโยคที่ว่า A customer review is an evaluation of a product or service. หรือที่แปลว่า คำติชมของลูกค้า คือ เครื่องประเมินของสินค้าและบริการของเรา 

ทุกๆ คำติชม Lasunya ล้วนเก็บมาแก้ไข และพัฒนาให้โซฟาของเรามีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้น  บทความนี้ถือว่าเป็นเกียรติของ Lasunya ที่ได้สัมภาษณ์ พญ.ภัทรามาส เลิศชีวกานต์ (คุณหมอไอซ์) กับ นพ. มนัสวี มะโนปัญญา (คุณหมอเอ) ลูกค้าคนสำคัญที่เดินทางจากเชียงใหม่ สู่สมุทรปราการ เพื่อให้เราได้บริการ และรังสรรค์เก้าอี้ โซฟา ตามที่คุณหมอทั้งสองต้องการ

 

ตอนแรกตั้งใจว่าจะไปดูเฉยๆ แต่ว่า สุดท้ายก็เลือก LASUNYA ในวันแรกเลยครับ 

คุณเอ: จุดเริ่มต้นที่รู้จัก Lasunya คือเห็นจาก Facebook ตอนนั้นมองหาเฟอร์นิเจอร์เพราะ การออกแบบบ้านจะจบที่ตัวบ้านแล้วก็ตัว Interior building ภายใน แต่เราก็ยังขาดเฟอร์นิเจอร์ครับ จริงๆ ก็มองหาร้านที่อยู่ในพื้นที่ แต่ก็ยังไม่ได้เฟอร์นิเจอร์ที่ถูกใจ ก็เลยได้ข้อมูลจากทาง Facebook Page LASUNYA

 

คุณไอซ์: ซึ่งตัวแบบเฟอร์นิเจอร์ของร้านมีคอนเซ็ปต์ชัดเจน เลยตัดสินใจไปดูที่โชว์รูม LASUNYA ก็รู้สึกว่า โอเค ทั้งสไตล์ คอนเซ็ปต์ หรือว่าตัวคุณภาพของตัวชิ้นงานที่ค่อนข้างเนี้ยบแล้วก็ Premium ไม่ว่าจะเป็นหนังหรือการตัดเย็บก็ค่อนข้างดี คิดว่าถ้าเราเอามาตกแต่งบ้านก็น่าจะค่อนข้างจะเข้ากับบ้านที่เราอยู่

 

คุณเอ: ตอนเข้าไปดูก็รู้สึกประทับใจมาก เพราะเจ้าของบริษัทมารับเองถึงรถไฟฟ้า เป็นสิ่งที่เกินความคาดหมายในเรื่องของ Service Mind ของทาง LASUNYA ก็ประทับใจตั้งแต่ขึ้นรถแล้วครับ 

 

และยิ่งได้เห็นโปรดักส์ เห็นคุณภาพ เห็นไลน์การผลิตด้วยครับ ทำให้ได้เห็นคุณภาพและความตั้งใจของ LASUNYA เราก็เลือกแบรนด์นี้ตั้งแต่วันแรกเลย ทั้งที่ตอนแรกตั้งใจว่าจะไปดูเฉยๆ เพื่อเปรียบเทียบ แต่ว่า สุดท้ายก็เลือกเลยในวันแรกครับ แล้วก็อะไรที่ทำให้คุณหมอทั้งสองตัดสินใจมาที่โชว์รูม LASUNYA ?

คุณไอซ์: คุยกันว่าอยากได้ โซฟาแล้วก็ Dining Table เป็นหนังที่มีคุณภาพ รวมถึงการตัดเย็บ จากที่ไปดูรีวิวในเพจ คนที่เขารีวิวก็บอกว่า คุณภาพหนังดี การตัดเย็บเนี้ยบ พอเข้าไปดูก็คือ ทั้งตัวโซฟา เก้าอี้กินข้าว เก้าอี้สตูล ถูกใจหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพหนัง โทนสี ดีไซน์และก็การตัดเย็บโอเคหมด ถูกใจทั้งหมดเลย 

 

คุณเอ: พอไปดูใน Facebook ก็เห็นว่า ทางแบรนด์ใส่ใจในเรื่องดีไซน์ครับ ผมว่าอันเนี้ยเป็นจุดแข็งที่ผมมองเห็นของทาง LASUNYA เพราะด้วยความที่ชอบดีไซน์อยู่แล้ว จากสไตล์บ้านก็จะค่อนข้างโมเดิร์น จึงตอบโจทย์สำหรับเรา ฉะนั้นโดยส่วนตัวพอชอบดีไซน์ พอเห็นว่าแบรนด์ให้ความสำคัญกับเรื่องของดีไซน์ก็เลยตรงใจครับ 

 

Intensive Review สู่การสัมผัสจริง

คุณไอซ์: คุณภาพหนังคือดีเลย ตัวหนังมีความนุ่ม ในขณะที่การตัดเย็บประณีต เนี้ยบ จริงๆ ชอบตัวหนังก่อนเลยค่ะ แล้วก็ชอบดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้หรือโซฟาจะเป็นดีไซน์ที่ไม่ซ้ำใคร เป็นดีไซน์ที่คิดว่าถ้าเราเอามาจัดฟังก์ชั่นในบ้านแล้วน่าจะเป็นเข้ากับบ้านที่เราออกแบบได้ดี รวมทั้งตัวโซฟาเป็นดีไซน์ที่ดูแปลก สวย มีความนุ่มของตัวหนังค่อนข้างมาก ที่สำคัญคือการตัดเย็บทุกอย่างก็โอเคหมด

 

คุณเอ: ก่อนจะไปผมก็เข้าไปดูในเพจของทางบริษัทก่อนครับว่า หนังที่บริษัทเลือกใช้เป็นยังไง ก็ไปหาความรู้ส่วนหนึ่งครับ อาจจะเป็นด้วยความที่ ที่เราอยู่ในสายที่เป็นวิชาการ มันก็จะชอบรีวิวนั่นนี่ ภรรยาทักประจำว่า กว่าจะได้อะไรมาสักชิ้นเนี่ยจะต้องผ่านการ Intensive Review มาก่อนว่า เป็นยังไง ก็เข้าไปดู ตัวหนังที่เลือกใช้ เพราะว่าหนังก็คงมีหลายเกรด บางครั้งเวลามองด้วยตา มันก็จะสัมผัสไม่ได้ แต่เวลาที่เราเข้าไปจับหรือสัมผัสหรือได้ดูกับเฟอร์นิเจอร์ตัวจริง ก็จะเห็นความแตกต่าง

 

หลายๆ แบรนด์โซฟาเขาทำ เน้นปริมาณและขายทั่วประเทศ แต่บางครั้งหนังคุณภาพมันไม่ได้ แต่พอมาเจอของ LASUNYA รู้สึกว่าผิวสัมผัสดีกว่า เลยเป็นจุดที่ตัดสินใจที่จะเลือกใช้ครับ 

 

Why Lasunya?

คุณไอซ์: สำหรับคนที่มองหาพวกเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้สตูล เก้าอี้กินข้าว หรือว่าตัวโซฟานะคะ ก็แนะนำแบรนด์ตัว LASUNYA  ซึ่งสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของเรา ทั้งคุณภาพหนังที่ดี การตัดเย็บที่ดี การบริการที่ดี ในราคาที่เข้าถึงได้ แล้วก็มีแบบที่ทำตามแบบที่เราชอบได้เลย มีแบบให้เลือกค่อนข้างเยอะ แล้วถ้าพูดถึงคุณภาพคือดี ดีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของตัวหนังหรือแม้กระทั่งตัวดีไซน์ ก็จะดูแบบไม่ได้ซ้ำใคร 

 

คุณเอ: หลักๆ เลยก็คงจะเป็นเรื่องคุณภาพของตัวแบรนด์ ที่ให้ความสำคัญของดีไซน์ครับ ผมคิดว่าเป็น Value added คือคนไทยเองก็จะเก่งในเรื่องของการผลิต ถ้าเกิดว่ามีดีไซน์เข้ามาเป็น ส่วนหนึ่งก็จะทำให้คุณค่าของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นเพิ่มขึ้น ซึ่งผมคิดว่าอันนี้เป็นจุดแข็งของ LASUNYA ที่มีดีไซน์ร่วมกับคุณภาพในการผลิต แล้วราคาที่เข้าถึงได้ครับ

 

Contact :

Tel : 02-096-6393

Line : @lasunyasofa (มี@)

Email: info@lasunya.com

Instagram : lasunyaofficial

Website : www.lasunya.com

#liveflawlessly #lasunya #lasunyaofficial #lasunyakafe #lasunyasofa #sdgs #sustainablefurniture #sustainablesofa #zerowaste #sustainablearmchair #sustainablechair #sustainabledevelopmentgoals #เฟอร์นิเจอร์หุ้มเบาะ #loomcollection